Củ đậu hay còn gọi là củ sắn nước, là loại củ có vị ngọt nhẹ và thanh mát. Đây không chỉ là loại củ ngon, rẻ mà còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, có lợi cho sức khỏe đường ruột, giúp tránh táo bón, làm đẹp da, đặc biệt tốt và lành đối với mẹ bầu, sản phụ.

Củ đậu thường được dùng để ăn sống như một loại trái cây hoặc để chế biến thành các món canh ngon, bổ, ép juice. Vậy còn làm sữa hạt với củ đậu, bạn đã thử chưa?

Tớ vốn là đứa hảo ngọt, nhưng vì muốn giữ dáng và giảm tốc độ lão hóa của cơ thể, tớ đã cố gắng hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng đường trong đồ uống. Vừa hay trong tự nhiên vốn đã sẵn có một số nguyên liệu tạo ngọt vừa đủ để thỏa mãn vị giác của tớ mà không khiến bản thân trở nên mập ú. Hôm nay tớ đem đến cho các bạn công thức làm sữa hạt cực nhanh, gọn, ngon nghẻ, đó chính là sữa củ đậu, lạc.

Nguyên liệu cho một người uống gồm có:

  • 1 củ đậu
  • 10g lạc rang
  • Chút nước lọc

Thực hiện:

  • Củ đậu bạn đem gọt vỏ, ép lấy nước, sau đó thêm vào lượng nước lọc vừa đủ cho một lần uống, thường tổng lượng nước ép và nước lọc là 330ml. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ép củ đậu nguyên chất, nhưng vì tớ muốn giảm độ ngọt nên đã pha thêm nước lọc.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào máy, chọn chế độ nấu sữa hạt nhanh.

Chỉ mất 6 phút là bạn đã có cho mình chai sữa thơm ngon, ngọt nhẹ của của đậu và beo béo của lạc mà bạn có thể dùng vào bữa sáng hoặc bữa phụ để xoa dịu “chiếc bụng đói” rồi đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức này nhé!