Nếu bạn là một người yêu việc thưởng thức sinh tố bằng tô, tớ cá là bạn cũng như tớ, rất thích việc tạo màu với những nguyên liệu tự nhiên, đặc biệt thích blend màu thành hỗn hợp ngẫu hứng đầy mê hoặc. Tạo màu với màu tổng hợp thì đơn giản rồi nhưng để tạo màu sắc rực rỡ như ý muốn thì không hề dễ một chút nào. Khó nhất chính là màu xanh dương, ở nước ngoài người ta sử dụng một loại bột tảo gọi là Blue Majik mà ở Việt Nam thì không sẵn có, nhất là thời điểm dịch bệnh thì việc order dường như là không thể rồi. Suy nghĩ hồi lâu vẫn thấy là chỉ có hoa đậu biếc nước mình là cho màu gần giống nhất, có điều màu của đậu biếc rất dễ bị biến đổi, chỉ cần gặp axit trái cây, đem đi sấy lạnh dùng dần hay xay lẫn với loại quả dễ oxy hóa màu thì hỗn hợp thành phẩm đã có thể khiến bạn thất vọng nhiều phần.

Tớ đã từng thử ngâm hoa đậu biếc rồi xay sinh tố nhưng nước ngâm hoa đậu biếc chẳng thể đủ đậm để tạo màu xanh biếc xanh mà tớ mong muốn. Tớ cũng thử mua bột đậu biếc sấy lạnh để việc điều chỉnh màu được dễ dàng mà không khiến sinh tố bị lỏng đi, kết quả lại ra một màu xanh xám xịt. Vậy là tớ đã thử với cách dưới đây và có thể nói là thành công đôi chút, hi vọng lần tới tớ có thể làm nó khá hơn. Hãy cùng tớ thực hiện món Sinh tố Ngân hà – Galaxy Smoothie Bowl nhé!

Nguyên liệu

  • 4 quả chuối tây cấp đông
  • 1 hũ sữa chua không đường (chuối rất ngọt nên sữa chua không đường là đủ dùng rồi ^^)
  • ½ tsp bột khoai lang tím
  • 1 tsp bột tinh than tre (loại dùng để làm bánh)
  • 2 nhúm đậu biếc

Thực hiện

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc ngâm đậu biếc với một chút nước ấm, khoảng 15 phút. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này cho vào máy, xay nhuyễn, lọc bỏ bã để được dung dịch màu xanh đậm như mực viết.

Hòa bột khoai lang tím với 2 thìa canh nước ấm, để sang một bên.

Hòa bột than tre với 2 thìa canh nước ấm, cũng đặt sang bên.

Chuối xắt nhỏ, cho vào máy cùng sữa chua, xay nhuyễn. Trút 2/3 hỗn hợp sinh tố ra tô, dùng muỗng dàn đều ra, sau đó để lên ngăn đá tủ lạnh để hỗn hợp không bị lỏng ra trong khi chờ đợi pha màu.

Hỗn hợp sinh tố còn lại bạn chia làm 3 phần, 1 phần bạn trộn đều với dung dịch màu khoai lang tím (cho màu tím ngả hồng), 1 phần trộn với màu đậu biếc (cho màu xanh lam thay vì màu xanh nhạt như khi bạn ngâm đậu biếc mà không xay), 1 phần trộn với màu bột tinh than tre (cho màu đen tuyền, tất nhiên ~~)

Giờ thì lấy tô sinh tố trong tủ lạnh ra, trải đều dải màu đen làm nền tối. Dùng muỗng múc hỗn hợp sinh tố màu xanh trải lên hình xoáy ốc phía ngoài, tiếp tục hình xoáy ốc bên trong với hỗn hợp màu tím hồng. Cuối cùng, đặt muỗng từ phía ngoài cùng, tay kia nhẹ nhàng xoay tô sinh tố để màu blend vào nhau ảo diệu hơn.

Tadaaa, vậy là đã xong rồi đấy.

 

Dùng dụng cụ vẽ cookies xoáy tròn rồi đảo ngược một cách ngẫu hứng sẽ ra thế này, chưa thực sự giống dải ngân hà lắm nhưng thôi không sao, còn có lần sau nữa mà☺️

Giờ thì thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công với món sinh tố này nhé!